Kiến thức

Khám phá 5 kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao chuẩn nhất 2024

Đột phá kỹ năng với 5 kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao hàng đầu 2024 – giúp bạn thành cao thủ. Xem ngay!

Để bắt đầu chơi bộ môn bóng bàn một cách thành thạo và nâng cấp hơn. Bạn cần khám phá thêm 5 kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao chuẩn nhất 2024 mà Bóng Bàn Bình Minh đã tìm hiểu được dưới đây.

Khám phá thêm 5 kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao chuẩn nhất 2024

Khám phá thêm 5 kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao chuẩn nhất 2024

Giới thiệu về kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao

Tầm quan trọng của việc nâng cao kỹ thuật trong bóng bàn

Việc nâng cao kỹ thuật trong bóng bàn không những giúp bạn trở thành một người chơi bóng bàn giỏi mà còn giúp bạn nâng cao sức khỏe hơn với những kỹ thuật thật mới lạ. Khi đã nắm rõ những kỹ thuật cơ bản trong bóng bàn bạn sẽ đi tìm thêm những kỹ thuật mới tốt hơn, cao hơn để học hỏi và rèn luyện.

Giới thiệu kỹ thuật chơi bóng bàn nâng cao

Giới thiệu kỹ thuật chơi bóng bàn nâng cao

Phân biệt giữa kỹ thuật cơ bản và kỹ thuật nâng cao

Kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản

 • Giao bóng chuẩn: Giao bóng bằng cách giữ vợt theo cách cơ bản và thực hiện cú giao đơn giản mà không thêm hiệu ứng quá mạnh hoặc phức tạp.
 • Hiệu ứng cơ bản: Thêm hiệu ứng cắt hoặc xoáy nhẹ để bóng di chuyển khó đoán hơn nhưng vẫn dễ kiểm soát.
 • Điểm rơi bóng: Thường xuyên giao bóng rơi vào khu vực giữa bàn hoặc gần net để đối phương không thể tấn công mạnh.

Kỹ thuật giao bóng bàn nâng cao hiện nay

 • Hiệu ứng phức tạp: Sử dụng các loại hiệu ứng xoáy mạnh và đa dạng như xoáy bên (side-spin), xoáy lên (top-spin), hoặc xoáy xuống (backspin) với tốc độ và lực giao đều được kiểm soát chính xác.
 • Điểm rơi tinh tế: Giao bóng vào những điểm rơi khó chịu trên bàn đối phương, ví dụ như góc xa, sát lưới, hoặc đổi đột ngột giữa dài và ngắn.
 • Đánh lừa đối thủ: Sử dụng cơ thể và vợt để tạo ra dấu hiệu giả lén, đánh lừa đối thủ về hướng và loại hiệu ứng của bóng.
Luyện tập kỹ thuật bóng bàn nâng cao bạn nên biết

Luyện tập kỹ thuật bóng bàn nâng cao bạn nên biết

Tiêu chí đánh giá kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao

Một số tiêu chí đánh giá kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao mà bạn cần phải biết:

 • Chọn góc vợt phù hợp với đường đi của bóng bàn sao cho đúng tiêu chí
 • Vận dụng cơ thể thật đúng cách
 • Luôn luôn đặt mình vào tư thế sẵn sàng trước mọi trận đấu
 • Thường xuyên tập luyện các cú đánh bóng bàn nâng cao
 • Chọn vợt bóng bàn sao cho phù hợp với mục đích khi luyện tập

5 mẹo kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao bạn cần biết

Kỹ thuật phát bóng bàn bóng xoáy

Xoáy ngang là kỹ thuật phát bóng mà hầu như luôn được kết hợp với xoáy lên hoặc xoáy xuống; xoáy ngang thuần túy được xem là cực kỳ hiếm trong bóng bàn. Điểm đặc biệt là một cú giao bóng xoáy ngang/spin xuống thấp so với lưới và sẽ nảy hai lần ở phía bên kia của bàn. Kiểu giao bóng này sẽ hạn chế rất nhiều đến các cú lựa chọn trả giao bóng của đối thủ.

Kỹ thuật cắt bóng bàn thuận, trái tay

Kỹ thuật trái tay cũng tương tự với kỹ thuật cắt bóng thuận tay, chỉ khác duy nhất là ở chỗ phương hướng thực hiện sẽ ngược lại giữa hai bên phải và trái. Ngoài ra, điểm cắt bóng của vợt trái tay sẽ hơi gần thân hơn so với cắt bóng thuận tay. Bên cạnh đó, việc phát lực của cẳng tay và cổ tay cần chú ý nhiều hơn.

Một số mẹo cho kỹ thuật đánh bóng nâng cao

Một số mẹo cho kỹ thuật đánh bóng nâng cao

Kỹ thuật giật bóng bàn thuận, trái tay

Giật trái tay bóng bàn là kỹ thuật tấn công cánh tay trái hiệu quả nhất, đây là một kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao hơn. Động tác ngược bên với tay thuận, khiến nó có nhiều khả năng bị phạm lỗi nếu không chính xác. Một số người hoàn toàn không sử dụng kỹ thuật giật bóng trái tay do có thể xảy ra lỗi hoặc chưa đủ tự tin với kỹ thuật đó.

Kỹ thuật gò bóng thuận, trái tay hiệu quả

Kỹ thuật gò bóng bàn trái tay có động tác bé, nhịp độ và tốc độ đánh bóng tốc độ nhanh, đường vòng cung thấp và có kèm theo xoáy xuống. Do đó bạn có thể rút ngắn khoảng thời gian chuẩn bị đánh bóng của đối phương. Bên cạnh đó cần kết hợp với gò bóng chậm để thay đổi nhịp độ gò bóng, từ đó tạo điều kiện tấn công đập vụt.

Kỹ thuật giao bóng thấp

Nếu bạn giao bóng càng thấp và càng gần lưới, đối thủ của bạn sẽ càng có ít góc để đỡ bóng hơn trong trận. Hơn nữa, họ cũng sẽ bị hạn chế nhiều hơn ở phần lực tay để đỡ bóng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn giao bóng bổng và cao, hãy thực hiện giao bóng càng xa lưới và gần về phía cuối bàn càng tốt.

Những kỹ thuật đánh bóng nâng cao cần tập luyện nhiều

Những kỹ thuật đánh bóng nâng cao cần tập luyện nhiều

3 kỹ thuật đánh đơn trong bóng bàn nâng cao

Kỹ thuật cắt bóng và xoáy bóng hiệu quả

Đây được xem là một trong những kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao có ưu điểm là tạo ra sự khác biệt về điểm rơi của quả bóng và độ xoáy của nó. Giúp đối phương không phán đoán được đường đi của bóng và mất chủ động trong việc phát trả bóng trong trận đấu

Phòng thủ chống lại những đường bóng mạnh và xoáy

Nếu bạn chơi lối phòng thủ, chìa khóa chính là phải biến hóa các cú đánh của bạn để buộc đối thủ mắc nhiều lỗi. Những đối thủ trẻ thường đánh rất tốt những cú đánh mà họ có thể dự đoán trước, và đôi khi họ tấn công với tốc độ bóng mà bạn không thể ngăn cản. Nhưng thường điều này xảy ra là do thiếu sự luân chuyển trong các đường bóng mà họ phải đối mặt.

Phòng thủ chống lại những đường bóng mạnh và xoáy

Phòng thủ chống lại những đường bóng mạnh và xoáy

Kỹ thuật tấn công sát lưới và từ xa

Kỹ thuật này vô cùng phức tạp. Khi bạn sử dụng kỹ thuật tấn công sát lưới và từ xa sẽ khiến đối thủ khó phòng thủ được.

Làm thế nào để áp dụng kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao chuẩn nhất?

Bên cạnh việc nắm được những kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao, bạn cũng cần áp dụng những điều dưới đây để trở nên thành thạo hơn.

Luyện tập đều đặn và có kế hoạch rõ ràng

Luyện tập bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh và thói quen càng nhiều càng tốt. Dù ngay nắm vững những thủ thuật trở thành cao thủ bóng bàn nhưng nếu không thường xuyên tập luyện, bạn cũng khó lòng chơi tốt được. Hơn thế nữa, luyện tập kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao cũng là phương pháp giúp bạn trau dồi kinh nghiệm để những lần thi đấu được tốt hơn đấy!

Tận dụng công nghệ và xem nhiều video hướng dẫn trong việc cải thiện kỹ thuật 

Hãy tận dụng thời buổi công nghệ tiên tiến và tìm kiếm những clip, video về hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao. Bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ đó đấy.

Tìm hiểu thêm:

Bên cạnh nắm những kỹ thuật bạn cần tập luyện thường xuyên

Bên cạnh nắm những kỹ thuật bạn cần tập luyện thường xuyên

Lắng nghe và học hỏi từ những người chơi giỏi và có kinh nghiệm

Hãy lắng nghe và học hỏi thêm từ những người chơi nhiều kinh nghiệm. Việc học hỏi từ những người đi trước sẽ trực tiếp giúp bạn rèn luyện và thành thạo với những kỹ năng này hơn đấy.

Với bài viết trên đây của Bóng bàn Bình Minh, bạn sẽ hiểu hơn về kỹ thuật đánh bóng nâng cao cũng như các thông tin bộ môn này. Thông qua bài viết chia sẻ trên đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên liên hệ với bóng bàn Bình Minh theo thông tin bên dưới nếu bạn có nhu cầu mua bàn bóng bàn nhé.

Công ty TNHH MTV Bóng bàn Bình Minh Việt Nam

 • Địa chỉ: 38/6 Đường TTN07, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM
 • Hotline:940.308
 • Email: binhminhtabletennis@gmail.com
author-avatar

About Phan Danh Na

Phó giám đốc điều hành - NCS.Phan Danh Na – Với kinh nghiệm 10 năm giảng dạy ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện trường Đại học Tôn Đức Thắng, kiện tướng thể thao và huấn luyện viên thể thao. Chị cùng đội ngũ ban lãnh đạo đã đưa bàn bóng bàn Bình Minh tiêu thụ rộng rãi ở khắp mọi miền đất nước Việt Nam và xuất khẩu đến nhiều nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Lào, Indonesia, Campuchia. Và phát triển mạng lưới khách hàng rộng khắp Việt Nam với 150 đại lý lớn nhỏ trên cả nước.