Sự kiện

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam được thưởng hơn 300 triệu đồng sau SEA Games 31

TTO – Chiều 24-5, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã tổ chức lễ trao thưởng cho đội tuyển bóng bàn Việt Nam giành thành tích tại SEA Games 31 với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Tại SEA Games 31, đội tuyển bóng bàn Việt Nam xuất sắc giành 1 huy chương vàng, 4 huy chương đồng. Vận động viên Nguyễn Đức Tuân là người đã xuất sắc mang về huy chương vàng danh giá ở nội dung đơn nam.

Nguyễn Đức Tuân đã đánh bại đối thủ người Thái Lan Phakpoom Sanguansin trong trận chung kết với tỉ số 4-1 (11-7, 11-9, 8-11, 11-7, 13-11). Đây là chiếc huy chương vàng quý giá của bóng bàn Việt Nam bởi sau đúng 19 năm, bóng bàn Việt Nam mới giành được huy chương vàng đơn nam.

Tại buổi lễ, ông Trần Đức Phấn – trưởng đoàn thể thao tại SEA Games 31 – cho biết huy chương vàng của bóng bàn đã góp phần vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội. Để có thể có được 1 huy chương vàng bóng bàn ở SEA Games không phải chuyện đơn giản.

Nguyễn Đức Tuân vô địch đơn nam SEA Games 31 - Ảnh: HUY ĐĂNG

Nguyễn Đức Tuân vô địch đơn nam SEA Games 31 – Ảnh: HUY ĐĂNG

Tại buổi lễ vinh danh, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã được thưởng hơn 300 triệu đồng từ Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và các nhà tài trợ. 

Trong đó, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã thưởng cho đội tuyển 150 triệu đồng, thưởng cho tay vợt Nguyễn Đức Tuân 80 triệu đồng, một nhà tài trợ thưởng riêng cho Đức Tuân 50 triệu đồng…

Ba kỳ SEA Games liên tiếp là 29, 30 và 31 bóng bàn Việt Nam đều có huy chương vàng SEA Games ở các nội dung: đồng đội nam, đôi nam, đơn nam. Đây là thành tích đáng khích lệ đối với môn thể thao này tại Việt Nam.

author-avatar

About Phan Danh Na

Phó giám đốc điều hành - NCS.Phan Danh Na – Với kinh nghiệm 10 năm giảng dạy ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện trường Đại học Tôn Đức Thắng, kiện tướng thể thao và huấn luyện viên thể thao. Chị cùng đội ngũ ban lãnh đạo đã đưa bàn bóng bàn Bình Minh tiêu thụ rộng rãi ở khắp mọi miền đất nước Việt Nam và xuất khẩu đến nhiều nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Lào, Indonesia, Campuchia. Và phát triển mạng lưới khách hàng rộng khắp Việt Nam với 150 đại lý lớn nhỏ trên cả nước.